HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT TRÊN NISSAN X-TRAIL

Việc lùi xe vào chuồng theo kiểu vuông góc hay song song thực sự không phải là điều dễ dàng, ngay cả với những người lái xe lâu năm. Để giải quyết phần nào những khó khăn đó, xe ô tô hiện đại ngày nay đã được trang bị các công nghệ hỗ trợ như cảm biến lùi, camera lùi hay cao cấp hơn là hệ thống camera quan sát xung quanh. Chiếc Nissan X-Trail V-Series là số ít mẫu crossover sở hữu toàn bộ những tính năng đó. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về Hệ thống camera quan sát xung quanh (AVM – Around View Monitor) – lần đầu được trang bị trong phân khúc crossover giúp tài xế trong việc xử lý các tình huống lùi xe, đỗ xe hay đi qua đoạn đường hẹp.

Camera Quan Sat Tren Nissan Xtrail10

Hệ thống camera quan sát xung quanh xe (AVM – Around View Monitor) trên Nissan X-Trail V-Series là một trong những tính năng mới và cao cấp xuất hiện trên dòng xe crossover 5 2 tại thị trường Việt Nam. Trên thân xe được bố trí 4 camera góc rộng đặt ở đầu xe, đuôi xe và hai bên hông tại vị trí dưới gương chiếu hậu.

Camera Quan Sat Tren Nissan Xtrail1

Toàn bộ 4 camera sẽ ghi hình ảnh trực tiếp với độ phân giải cao, sau đó được xử lý và truyền đến màn hình trung tâm trên xe. Sẽ có tổng cộng 02 khung hình hiển thị cho người lái gồm: khung hình bên trái sẽ hiển thị trực tiếp hình ảnh thu được từ các camera, đặc biệt, khung hình bên phải mô tả toàn bộ quang cảnh quá trình di chuyển của xe từ trên cao – tổng hợp từ chuỗi các hình ảnh (trước – sau – trái – phải) . Đây có thể coi là điểm ưu việt trong công nghệ xử lý hình ảnh của hệ thống quan sát xung quanh AVM.

Camera Quan Sat Tren Nissan Xtrail2

Camera Quan Sat Tren Nissan Xtrail3

Hệ thống camera quan sát xung quanh xe (Around View Monitor – AVM) của X-Trail V-Series mới mang lại tiện ích lớn cho người lái xe giúp người lái dễ dàng xác định vị trí, khoảng cách xe đối với các vật cản:

Camera Quan Sat Tren Nissan Xtrail4

– Thông qua góc nhìn toàn cảnh từ trên cao, người lái xe có thể quan sát các vật cản xung quanh xe. Đồng thời, hệ thống hiển thị toàn cảnh (cả phía trước và phía sau) giúp kiểm soát 360 độ xung quanh xe.

Camera Quan Sat Tren Nissan Xtrail7

– Cả khung cảnh phía trước và phía sau đều có thể hiển thị cùng lúc. Người lái có thể dễ dàng quan sát cả trước và sau xe, đặc biệt khi đậu xe song song.

Camera Quan Sat Tren Nissan Xtrail8

Hệ thống camera quan sát xung quanh trên Nissan X-Trail V-Series thực sự hữu dụng, không chỉ cho lái mới mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm lái xe. Với hệ thống này, việc đỗ xe hay đi qua không gian hẹp sẽ đơn giản hơn, hạn chế được những va quẹt không đáng có. Đây là một tính năng thông minh cần có trên các mẫu xe ô tô hiện đại; có lẽ các hãng xe khác cũng sẽ phải nghiên cứu tích hợp tính năng này cho xe của họ trong tương lai gần.

ĐẠI LÝ TIÊU CHUẨN 3S – NISSAN HẢI PHÒNG
🏤: 68 Phạm Văn Đồng, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng
#Nissan_Xtrail #nissan #nissanhaiphong
#Hotline 24/7 📞 : 084 61 55555 để có giá tốt ngay trong ngày.