NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỚI CỬA SỔ TRỜI Ô TÔ

Cửa sổ trời ô tô là một tính năng được trang bị trên nhiều dòng xe sang trọng giúp chiếc xe trở nên tiện nghi hơn tuy nhiên cửa sổ trời cũng mang đến nhiều mối nguy hại nếu chủ xe không biết cách sử dụng và bảo dưỡng.

 

BẢO DƯỠNG CỬA SỔ TRỜI Ô TÔ

Cửa sổ trời mang lại nhiều sự tiện ích cho người dùng đặc biệt vào những ngày nắng đẹp, tuy nhiên vào những ngày mưa gió cửa sổ trời lại có thể trở thành sự phiền toái của nhiều người nếu không được bảo dưỡng thường xuyên.
Trên cửa sổ trời có máng hứng nước mưa, sau một thời gian sử dụng máng sẽ bám nhiều cặn bẩn gây tắc, nước sẽ không lưu thông được mà tràn vào xe, rơi xuống thảm gây mùi hôi khó chịu.
Cửa sổ trời cũng sẽ dễ bị kẹt nêú không được xử lý cặn bẩn và bảo dưỡng, bôi trơn thường xuyên. Nhiều người chia sẻ rằng, họ thường xuyên bảo dưỡng máy móc nhưng lại quên bảo dưỡng cửa sổ trời nên dễ xảy ra sự cố khi trời mưa.

Luu Y Cua So Troi O To 1 E1596155234401

CÁCH BẢO DƯỠNG CỬA SỔ TRỜI

Ngoài cách bảo dưỡng cửa sổ trời tại các xưởng dịch vụ thì nhiều người có thể tự bảo dưỡng tại nhà bằng cách sử dụng khăn hoặc tấm vải mềm để lau sạch cặn bẩn ở các máng nước bên trong các đệm cao su.

Ngoài ra, để làm sạch ống dẫn nước này cũng có thể sử dụng khí nén để thổi sạch các bụi bẩn nằm ở phần đế của đệm cao su.
Bên cạnh đó, để làm sạch ống dẫn nước hãy dùng một đoạn dây kim loại nhỏ để luồn vào các ống dẫn lấy sạch các vết bẩn bên trong.

Luu Y Cua So Troi O To 2 E1596155310517

SỬA CHỮA HOẶC THAY THẾ ĐỆM CAO SU BỊ NỨT

Sau một thời gian sử dụng, các khe rảnh của cửa sổ trời sẽ dễ bị nứt hay cong vênh đó cũng là nguyên nhân gây nước mưa tràn xuống sàn, chính vì vậy kiểm tra cửa sổ trời thường xuyên để thay thế, sửa chữa là điều hết sức cần thiết.

Trong trường hợp chưa thể thay thế ngay được, biện pháp xử lý là rải một lớp băng dính điện dạng lỏng lên trên đệm cao su để phủ toàn bộ các vết nứt. Sau khi chờ cho chất lỏng khô tạo thành một lớp bảo vệ chống nước, ấn chặt lớp băng dính xuống đệm cao su và chờ khô hẳn.
Tuy nhiên sau khi thử cả các cách trên mà nước mưa vẫn tràn vào thì hãy mang xe của bạn vào các xưởng dịch vụ để được xử lý sớm nhất.

ĐẠI LÝ TIÊU CHUẨN 3S – NISSAN HẢI PHÒNG
🏤: 68 Phạm Văn Đồng, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng
#Nissan_Xtrail #nissan #nissanhaiphong
#Hotline 24/7 📞 : 084 61 55555 để có giá tốt ngay trong ngày.